ĐÁNH GIÁ NHÂN VIÊN ĐỘI NGŨ VỆ SINH

Bạn có chắc chắn văn phòng công ty của bạn thực sự sạch sẽ không? Với tất cả công việc mà người quản lý và chủ sở hữu công ty ngày nay phải làm, có thể khó dành đủ thời gian để tiến hành đánh giá kỹ lưỡng hiệu suất của nhân viên vệ sinh – tuy nhiên, việc dành thời gian để thực hiện điều này là vấn đề cần thiết.

Liên hệ tư vấn
Gọi Hotline

Thông tin mô tả

Bạn có chắc chắn văn phòng công ty của bạn thực sự sạch sẽ không? Với tất cả công việc mà người quản lý và chủ sở hữu công ty ngày nay phải làm, có thể khó dành đủ thời gian để tiến hành đánh giá kỹ lưỡng hiệu suất của nhân viên vệ sinh – tuy nhiên, việc dành thời gian để thực hiện điều này là vấn đề cần thiết.

Một dịch vụ vệ sinh thương mại chất lượng có thể mang lại lợi ích tổng thể cho doanh nghiệp của bạn, nên điều quan trọng là bạn phải biết chính xác hoạt động của đội vệ sinh thực sự như thế nào. Sử dụng các mẹo của chúng tôi và danh sách kiểm tra bên dưới để nhanh chóng và dễ dàng tạo một biểu mẫu đánh giá các dịch vụ vệ sinh mà bạn đang sử dụng.

Xây dựng biểu mẫu đánh giá công việc

Để đảm bảo đội ngũ/ nhân viên vệ sinh hiện tại của bạn đang thực hiện công việc đầy đủ và đúng cách thức, chúng tôi khuyên bạn nên tạo biểu mẫu đánh giá dịch vụ vệ sinh của riêng mình (trong đó bao gồm các đầu mục quan trọng, như những khu vực thường xuyên được sử dụng và tiếp xúc). Lập danh sách kiểm tra việc dọn dẹp cho từng khu vực, có bao gồm chỗ cho các nhận xét bổ sung và các yêu cầu tiếp theo. Ngoài ra, bạn nên xác định các không gian/ vị trí cụ thể mà bạn muốn vệ sinh làm sạch hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, nửa năm và hàng năm.

Các chuyên gia vệ sinh tại Maxxservice đã chia nhỏ các đầu mục công việc dọn dẹp phổ biến nhất dưới đây để bạn có thể dễ dàng bắt đầu xây dựng biểu mẫu đánh giá của riêng mình ngay hôm nay.

* Phòng vệ sinh:

 • Sàn nhà, lavabo, bồn vệ sinh và thiết bị có vết bẩn, mùi hôi và mảnh vụn không?
 • Các hóa chất được sử dụng có thích hợp cho bề mặt phòng tắm không?
 • Có thường xuyên bổ sung các vật dụng cần thiết, bao gồm giấy vệ sinh, khăn giấy, xà phòng rửa tay và nước rửa tay không?

* Nhà bếp (nếu có):

 • Tất cả thùng rác và thùng rác tái chế có được dọn sạch không?
 • Tất cả các bề mặt có được làm sạch, kể cả các mảnh vụn không?
 • Sàn nhà có được làm sạch bằng các dung dịch phù hợp với từng loại sàn không?
 • (Nếu có), tủ lạnh và các thiết bị khác có bị vệ sinh sạch sẽ không?

* Khu vực phổ biến:

 • Tất cả rác thải và phế liệu có được dọn sạch không??
 • Sàn nhà có được làm sạch bằng các dụng cụ và thiết bị thích hợp cho thảm, gạch lát, gỗ cứng,... không?
 • Các khu vực có người qua lại thường xuyên có bụi bẩn, dấu giày và vết bẩn không?
 • Nếu bạn lướt ngón tay của mình dọc theo bệ cửa sổ, tường ngăn tủ hoặc trên nóc tủ, nó có bám bụi không? Lưu ý: Bụi là một vấn đề cốt lõi của vệ sinh văn phòng. Nếu đội ngũ vệ sinh hiện tại của bạn không thể cung cấp dịch vụ này một cách thỏa đáng, bạn nên suy nghĩ về việc thay đổi đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh.
 • Thêm câu hỏi của riêng bạn vào danh sách kiểm tra này để tạo biểu mẫu được phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể xác định rõ hơn liệu nhân viên/ đội ngũ vệ sinh hiện tại có phù hợp với công ty của bạn hay không.

* Các vấn đề khác

Cuối cùng, câu hỏi quan trọng nhất cần xem xét khi đánh giá một công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh là liệu bạn có cảm thấy thoải mái khi giao tiếp với họ để đưa ra giải pháp khi có vấn đề phát sinh hay không. Việc đánh giá hiệu suất làm việc sẽ không thay đổi được bất cứ điều gì nếu nhóm phụ trách của bạn không thể trao đổi được hoặc không phản hồi.

Khi bạn có thắc mắc, đội vệ sinh của bạn phải trả lời ngay lập tức. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ của mình, hoặc họ không khắc phục sự cố ngay lập tức, bạn có thể không bao giờ nhận được dịch vụ mà bạn và doanh nghiệp của bạn xứng đáng được hưởng. Khi doanh nghiệp của bạn thay đổi, nhu cầu làm sạch của bạn cũng vậy. Bạn cần một đối tác làm sạch thương mại sẵn sàng thay đổi với bạn.

 

Nếu đánh giá hiệu suất của công ty vệ sinh hiện tại của bạn cho thấy rằng đã đến lúc phải thay đổi, hãy liên hệ với các chuyên gia tại Maxxservice Việt Nam. Chúng tôi có các chuyên gia vệ sinh tận tâm, các công cụ tiên tiến và kinh nghiệm trong ngành mà bạn cần để có được dịch vụ tốt nhất có thể.