VỆ SINH NHÀ HÀNG QUÁN RƯỢU

Với tư cách là một nhà quản lý hoặc chủ sở hữu một nhà hàng hoặc quán bar, bạn có trách nhiệm tạo ra một môi trường trong lành, thú vị cho khách hàng của mình. Nếu quầy bar của bạn bắt đầu trông hơi mất vệ sinh hoặc bừa bộn, có thể đã đến lúc bạn phải có một check list vệ sinh để đảm bảo sự sạch sẽ cho không gian của mình. Sử dụng danh sách các đầu mục công việc dưới đây từ các chuyên gia tại Maxxservice để tạo bảng checklist hoàn hảo cho riêng mình nhé.

Liên hệ tư vấn
Gọi Hotline

Thông tin mô tả

Với tư cách là một nhà quản lý hoặc chủ sở hữu một nhà hàng hoặc quán bar, bạn có trách nhiệm tạo ra một môi trường trong lành, thú vị cho khách hàng của mình. Nếu quầy bar của bạn bắt đầu trông hơi mất vệ sinh hoặc bừa bộn, đó lúc bạn phải có một check list vệ sinh để đảm bảo sự sạch sẽ cho không gian của mình. Sử dụng danh sách các đầu mục công việc dưới đây từ các chuyên gia tại Maxxservice để tạo bảng checklist hoàn hảo cho riêng mình nhé.

Bất kỳ cơ sở nào phục vụ đồ uống và thực phẩm đều phải tuân thủ các quy tắc y tế và tuân theo các quy trình vệ sinh thích hợp. Hãy ghi nhớ những thành phần quan trọng này trong khi bạn tạo danh sách kiểm tra vệ sinh của riêng mình.

 

Các hạng mục bao gồm trong danh sách kiểm tra vệ sinh quầy bar:

Thay vì tạo một danh sách dài, hãy chia danh sách kiểm tra của bạn thành các danh mục phải hoàn thành trước khi mở cửa, sau khi đóng cửa và trong suốt cả ngày. Bạn cũng có thể tạo danh sách kiểm tra riêng cho các nhiệm vụ cần hoàn thành hàng tuần để đảm bảo rằng mọi góc của không gian đều được làm sạch hoàn toàn.

Danh sách kiểm tra vệ sinh trước khi mở quán:
  • Làm sạch các kệ và tủ lạnh.
  • Kệ, kho, tủ lạnh và các món hàng.
  • Sắp xếp lại bát đĩa, ly, tách.
  • Lau sạch bề mặt quầy bar và bàn ghế bằng chất khử trùng phù hợp.
  • Sắp xếp lại các vật dụng phụ như ống hút, thảm và các vật dụng khác.
  • Cắt và bày đồ trang trí.
Danh sách kiểm tra việc làm sạch sau khi đóng cửa quán:
  • Vứt bỏ các chai rỗng, đồ đã dùng hết và bổ sung hàng hóa nếu cần.
  • Vứt đồ thừa.
  • Làm sạch vòi nước.
  • Làm sạch, ngâm và vệ sinh vòi phun của máy nước ngọt (nếu có).
  • Làm sạch lỗ thoát nước.
  • Lau sạch và làm vệ sinh tất cả các mặt bàn và quầy bar.
  • Sắp xếp khăn ăn, giẻ lau, tạp dề và đồ giặt khác vào chỗ chứa riêng.
  • Rửa sạch bát dĩa, li tách.
  • Sắp xếp lại thức ăn, đồ uống trong tủ lạnh.
  • Quét và lau sàn.

Trong suốt cả ngày, bạn cũng nên yêu cầu nhân viên thực hiện một số nhiệm vụ thường xuyên, như lau quầy bar bằng giẻ sạch sau khi khách hàng rời đi, lau rửa bát đĩa hoặc mang bát đĩa ra sau bếp và thường xuyên đổ rác.

Bằng cách tạo một danh sách kiểm tra làm sạch chi tiết, mỗi nhân viên sẽ biết chính xác những nhiệm vụ mà họ chịu trách nhiệm trong suốt ca làm việc của mình. In ra các bản sao của checklist công việc của bạn và dán chúng phía sau quầy hoặc bếp. Bằng cách đó, người pha chế và các nhân viên khác vừa có thể hoàn thành các nhiệm vụ của họ, vừa đảm bảo rằng quán của bạn trông sạch và đẹp nhất có thể cho khách hàng của bạn.

Nếu bạn cần trợ giúp để giữ cho doanh nghiệp của mình sạch sẽ, hãy gọi cho các chuyên gia tại Maxxservice Việt Nam. Các dịch vụ vệ sinh nhà hàng khách sạn của chúng tôi bao gồm làm sạch sàn, giặt ghế, tổng vệ sinh một lần hoặc định kỳ, và cho thuê nhân viên vệ sinh hàng ngày.